Bổ sung men tiêu hóa có giúp giảm táo bón?

Bổ sung men tiêu hóa có giúp giảm táo bón?

Có thể bạn đã nghe một số người nói rằng táo bón, tiêu chảy, ợ nóng… xảy ra khi bị thiếu enzym (men) tiêu hóa và bổ sung men tiêu hóa có thể giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên, trên thực tế, thiếu hụt enzyme tiêu hóa rất hiếm khi xảy ra và táo bón cũng như các vấn đề tiêu hóa khác không liên quan gì đến các enzyme tiêu hóa của bạn.

Táo bón là gì?

men tiêu hóa có giúp giảm táo bón?
Táo bón là một trong những triệu chứng thường gặp của hệ tiêu hóa. Nó xảy ra khi sự di chuyển của phân – những chất thải trong quá trình tiêu hóa thức ăn – ở đại tràng và sự bài xuất phân bị rối loạn. Người mắc táo bón thường bị đi ngoài phân cứng và gặp khó khăn khi đi đại tiện. Có nhiều nguyên nhân có thể gây táo bón như loạn khuẩn đường ruột, mang thai và ăn ít chất xơ, uống không đủ nước,…. Nếu bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần mỗi tuần và phân bị khô, cứng thì bạn đang bị táo bón.

Men tiêu hóa là gì?

 Cấu tạo của 1 loại enzym tiêu hóa

Cấu tạo của 1 loại enzym tiêu hóa

Men tiêu hóa ( hay còn gọi là enzym) là các loại protein mà đường tiêu hóa tiết ra để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, sau đó hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu. Không có enzyme tiêu hóa, bạn không thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn. Thiếu hụt enzyme tiêu hóa có thể gây thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị táo bón nếu thiếu enzyme tiêu hóa, vì vậy, bổ sung enzyme tiêu hóa sẽ không giúp giảm táo bón.

Vậy người bệnh táo bón nên làm gì?

Nếu bị táo bón, bạn nên gặp bác sỹ để đảm bảo rằng mình không bị táo bón do rối loạn đường ruột. Bạn cũng cần kiểm tra lại chế độ ăn uống để xem mình đã uống đủ nước và ăn đủ chất xơ chưa.

Ngoài thay đổi chế độ ăn uống, bạn cũng có thể bổ sung các sản phẩm chứa men vi sinh và chất xơ cho cơ thể. Nổi bật trong số đó là sản phẩm có chứa thành phần Synergy 1. Sản phẩm này là sự kết hợp lý tưởng giữa chất xơ hòa tan Inulin và FOS nguồn gốc thực vật. Synergy 1 giúp cải thiện chứng táo bón ở trẻ bằng cách hút nước và trương nở tạo hệ gel nhớt làm mềm và tăng thể tích phân, đồng thời kích thích nhu động ruột để đẩy phân ra ngoài dễ dàng. Hơn thế nữa, loại gel này làm chậm lại quá trình tiêu hóa và do đó quá trình hấp thụ thức ăn được thực hiện triệt để.

Thư Vương

Bài viết liên quan
Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *